ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน

หนังสือ ‘ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน’ เป็นหนังสือแนะนำและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนใน ‘กองทุนหุ้น’ เขียนโดย คุณสรวิศ อิ่มบำรุง นักข่าวที่คร่ำหวอดในวงการกองทุนมายาวนานหลายสิบปี เขียนข่าวและสัมภาษณ์ผู้บริหาร บลจ. ผู้จัดการกองทุน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกองทุนระดับต่างๆ จำนวนมาก รวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลด้านกองทุน เขาได้พยายามอย่างมากในการทำงาน เพื่อนำเสนอมุมมองการลงทุนและข้อมูลกองทุนหุ้นมามอบให้กับผู้อ่าน

เคล็ดลับการลงทุนในกองทุนหุ้นก็คือ เลือกกองทุนที่เข้ากับสไตล์ของผู้ลงทุน ใส่เงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน และควรใส่เพิ่มเมื่อคุณมีเงินเหลือและไม่ได้ใช้ในเรื่องจำเป็น ส่วนสไตล์การบริหารกองทุนหุ้นแต่ละกองเป็นอย่างไร คุณสามารถดูรายละเอียดได้จากหัวข้อ ‘กองทุนเรือธง (Flagship Fund)’ ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นที่คุณสรวิศได้พูดคุยกับผู้บริหาร บลจ.และคัดเลือกออกมาบริษัทฯ ละ 3 กองทุนให้ผู้ลงทุนพิจารณา ไม่มากไม่น้อยเกินไป

อุตสาหกรรมกองทุนในประเทศไทยมีการดำเนินงานมายาวนานมากกว่า 25 ปี ผ่านวัฏจักรเศรษฐกิจมาหลายรอบ ผลดำเนินงานมีการเติบโตอย่างโดดเด่น อุตสาหกรรมขยายตัวมาเป็นลำดับ เชื่อว่าในปัจจุบันไม่มีใครปฏิเสธการลงทุนในกองทุนหุ้นอีกต่อไป ดังนั้นข้อมูลกองทุนหุ้นและบทสัมภาษณ์ผู้บริหารในหนังสือเล่มนี้จึงเป็นการเติมเต็มความต้องการของผู้ลงทุนได้อย่างดี

Published date : Jan 14, 2019
Publisher : แฟมมิลี่ โนฮาว
Category : Investment
Page : 308
Rating :
Item Available Only 10 more copies!
SHARE ON SOCIAL MEDIA :

MARC Information

020 a : ISBN 
9786169173052 
245 a : Title 
ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน 
260 c : Date of publication 
ตุลาคม 2561 
300 a : Total pages 
308 
520 a : Description 
หนังสือ ‘ลงทุนกองทุนหุ้น รวยได้ไม่แพ้เซียน’ เป็นหนังสือแนะนำและให้ข้อมูลเกี่ยวกับการลงทุนใน ‘กองทุนหุ้น’ เขียนโดย คุณสรวิศ อิ่มบำรุง นักข่าวที่คร่ำหวอดในวงการกองทุนมายาวนานหลายสิบปี เขียนข่าวและสัมภาษณ์ผู้บริหาร บลจ. ผู้จัดการกองทุน เจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงานกองทุนระดับต่างๆ จำนวนมาก รวมทั้งหน่วยงานกำกับดูแลด้านกองทุน เขาได้พยายามอย่างมากในการทำงาน เพื่อนำเสนอมุมมองการลงทุนและข้อมูลกองทุนหุ้นมามอบให้กับผู้อ่าน เคล็ดลับการลงทุนในกองทุนหุ้นก็คือ เลือกกองทุนที่เข้ากับสไตล์ของผู้ลงทุน ใส่เงินลงทุนอย่างสม่ำเสมอทุกเดือน และควรใส่เพิ่มเมื่อคุณมีเงินเหลือและไม่ได้ใช้ในเรื่องจำเป็น ส่วนสไตล์การบริหารกองทุนหุ้นแต่ละกองเป็นอย่างไร คุณสามารถดูรายละเอียดได้จากหัวข้อ ‘กองทุนเรือธง (Flagship Fund)’ ซึ่งเป็นกองทุนหุ้นที่คุณสรวิศได้พูดคุยกับผู้บริหาร บลจ.และคัดเลือกออกมาบริษัทฯ ละ 3 กองทุนให้ผู้ลงทุนพิจารณา ไม่มากไม่น้อยเกินไป อุตสาหกรรมกองทุนในประเทศไทยมีการดำเนินงานมายาวนานมากกว่า 25 ปี ผ่านวัฏจักรเศรษฐกิจมาหลายรอบ ผลดำเนินงานมีการเติบโตอย่างโดดเด่น อุตสาหกรรมขยายตัวมาเป็นลำดับ เชื่อว่าในปัจจุบันไม่มีใครปฏิเสธการลงทุนในกองทุนหุ้นอีกต่อไป ดังนั้นข้อมูลกองทุนหุ้นและบทสัมภาษณ์ผู้บริหารในหนังสือเล่มนี้จึงเป็นการเติมเต็มความต้องการของผู้ลงทุนได้อย่างดี 

No Reviews

  1. There are no reviews yet, why not be the first.