นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี ตอน แม่ไก่ฟักไข่

นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี นำเสนอเรื่องราวผ่านหมูปุ๊กลุกที่มองโลกในแง่ดี มีจิตใจดี เป็นตัวแทนแห่งความสุขของคุณแม่และผองเพื่อน หมูปุ๊กลุกพบเจอเหตุการณ์สารพัดแต่กลับไม่มีเรื่องใดเป็นอุปสรรคสำหรับเขาเลย ดำเนินเรื่องร่วมกับตัวละครอีกมากมายที่เป็นตัวแทนของลักษณะนิสัยต่างๆ ภาพประกอบที่สวยงาม สื่อความหมายเข้าใจง่าย และเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างสนุกสนาน มีความน่าสนใจ ชวนให้ติดตามตลอดเรื่อง ผสมผสานให้นิทานภาพเรื่องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแต่ละตอนจบลงพร้อมข้อคิดดีๆ อันน่าเหลือเชื่อที่น่าสนใจไม่แพ้กัน

นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี ตอน แม่ไก่ฟักไข่เป็ด แม่ไก่และแม่เป็ดมักทะเลาะกันเป็นประจำ หมูปุ๊กลุกจึงหลอกแม่ไก่ว่าลูกเจี๊ยบตกน้ำ แม่ไก่ที่ว่ายน้ำไม่เป็นได้รับความช่วยเหลือจากแม่เป็ด ทำให้แม่ไก่เริ่มมองแม่เป็ดในด้านดีขึ้น ต่อมาเมื่อแม่ไก่ถึงเวลากกไข่ แม่เป็ดก็อาสาช่วยดูแลลูกเจี๊ยบให้ แม้ว่าตนเองก็ต้องออกไข่เหมือนกันก็ตาม หมูปุ๊กลุกเห็นไข่เป็ดถูกทิ้งไว้ในพงหญ้า จึงแอบนำไข่เป็ดไปให้แม่ไก่กก เมื่อถึงเวลาฟักไข่ แม่ไก่ประหลาดใจมาก แต่เธอก็ดูแลลูกเป็ดเป็นอย่างดี แม่เป็ดทราบเรื่องเข้าก็ซาบซึ้งในน้ำใจของแม่ไก่เช่นกัน

Published date : Oct 31, 2019
Publisher : ทองเกษม
Category : Kids
Page : 50
Rating :
Available Copy Only 1 more copies!
SHARE ON SOCIAL MEDIA :

MARC Information

100 a : Author 
245 a : Title 
นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี ตอน แม่ไก่ฟักไข่ 
300 a : Total pages 
50 
520 a : Description 
นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี นำเสนอเรื่องราวผ่านหมูปุ๊กลุกที่มองโลกในแง่ดี มีจิตใจดี เป็นตัวแทนแห่งความสุขของคุณแม่และผองเพื่อน หมูปุ๊กลุกพบเจอเหตุการณ์สารพัดแต่กลับไม่มีเรื่องใดเป็นอุปสรรคสำหรับเขาเลย ดำเนินเรื่องร่วมกับตัวละครอีกมากมายที่เป็นตัวแทนของลักษณะนิสัยต่างๆ ภาพประกอบที่สวยงาม สื่อความหมายเข้าใจง่าย และเรื่องราวที่ดำเนินไปอย่างสนุกสนาน มีความน่าสนใจ ชวนให้ติดตามตลอดเรื่อง ผสมผสานให้นิทานภาพเรื่องนี้มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ในแต่ละตอนจบลงพร้อมข้อคิดดีๆ อันน่าเหลือเชื่อที่น่าสนใจไม่แพ้กัน นิทานภาพ ชุด นิทานนิสัยดี ตอน แม่ไก่ฟักไข่เป็ด แม่ไก่และแม่เป็ดมักทะเลาะกันเป็นประจำ หมูปุ๊กลุกจึงหลอกแม่ไก่ว่าลูกเจี๊ยบตกน้ำ แม่ไก่ที่ว่ายน้ำไม่เป็นได้รับความช่วยเหลือจากแม่เป็ด ทำให้แม่ไก่เริ่มมองแม่เป็ดในด้านดีขึ้น ต่อมาเมื่อแม่ไก่ถึงเวลากกไข่ แม่เป็ดก็อาสาช่วยดูแลลูกเจี๊ยบให้ แม้ว่าตนเองก็ต้องออกไข่เหมือนกันก็ตาม หมูปุ๊กลุกเห็นไข่เป็ดถูกทิ้งไว้ในพงหญ้า จึงแอบนำไข่เป็ดไปให้แม่ไก่กก เมื่อถึงเวลาฟักไข่ แม่ไก่ประหลาดใจมาก แต่เธอก็ดูแลลูกเป็ดเป็นอย่างดี แม่เป็ดทราบเรื่องเข้าก็ซาบซึ้งในน้ำใจของแม่ไก่เช่นกัน 

No Reviews

  1. There is no reviews at the moment.